Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines – Cẩm nang bay

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines thì có thủ tục như thế nào? Đối với những hành khách là người lớn thì thủ tục sẽ đơn giản nhưng với trẻ em và đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi thì thủ tục lại khác hơn nhiều. Với hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có các dịch vụ đi kèm phục vụ những khách hàng đặc biệt này. Sau đây VMB Nam Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines

Chuẩn bị gì khi trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines ?

Khi bạn là hành khách của hãng hàng không Vietnam Airlines có trẻ em dưới 2 tuổi đi cùng thì không thể bỏ qua việc tìm hiểu xem thủ tục dành cho trẻ nhỏ như thế nào. Đầu tiên, khi bạn đặt vé máy bay cần khai báo họ tên, ngày sinh của trẻ đầy đủ để hệ thống trực tuyến hoặc nhân viên xác nhận thông tin của trẻ. Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định giá vé dành cho trẻ em dưới 2 tuổi là 10% giá vé người lớn.

Khác với người lớn chỉ cần giấy chứng minh nhân dân và hộ chiếu (với chuyến bay quốc tế) là hoàn tất thủ tục thì trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng, giấy chứng sinh (với trẻ dưới 1 tháng tuổi), giấy ủy quyền của cha mẹ (trường hợp không có cha mẹ đi cùng). Trẻ em dưới 2 tuổi chỉ cần có 1 người trên 18 tuổi đại diện hợp pháp đi cùng là được và người đi cùng phải cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ và có đủ sức khỏe để chăm sóc trẻ suốt chặng bay.

giay-to-cho-tre-em-di-may-bay

Lưu ý:

 • Tuổi của trẻ được tính tại thời điểm khởi hành của chuyến bay nên hành khách cần lưu ý để biết các dịch vụ đặc biệt dành cho trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Khi tiến hành làm thủ tục thì hành khách cần đến sớm hơn khoảng 2 tiếng để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục check in, kiểm tra an ninh và lên máy bay để trẻ không phải lo lắng và ổn định chỗ ngồi.

Các dịch vụ đặc biệt khi trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines

Bên cạnh những quy định về làm thủ tục cho trẻ thì bạn cũng không nên bỏ qua những dịch vụ đặc biệt của hãng hàng không Vietnam Airlines dành cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Dịch vụ xe nôi trẻ em

Hãng Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ miễn phí nôi trên chuyến bay cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines và có trọng lượng dưới 11 kg. Để đăng kí dịch vụ này, bạn nên tranh thủ đăng kí từ 24 giờ trước lúc chuyến bay khởi hành và cũng lưu ý rằng: số lượng nôi phục vụ trên chuyến bay có hạn nên việc đăng kí sớm sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Nếu trường hợp hành khách có trẻ em dưới 2 tuổi đi cùng đã có nôi rồi thì hãng Vietnam Airlines cũng sẽ vận chuyển miễn phí xe nôi của trẻ theo chuyến bay và hành khách nên đăng kí thành hành lí kí gửi ngay lúc làm thủ tục.

dich-vu-xe-noi-cho-tre-em-tren-may-bay

Dịch vụ cung cấp suất ăn đặc biệt cho trẻ

Bên cạnh dịch vụ nôi trên chuyến bay thì Vietnam Airlines cũng có thêm dịch vụ cấp suất ăn miễn phí cho trẻ em. Nếu bạn muốn có dịch vụ này, hãy đăng kí trước lúc khởi hành chuyến bay khoảng 24 tiếng tại website của hãng này nhé! Thông tin về suất ăn này như sau:

 • Suất ăn không sử dụng nhiều gia vị
 • Thành phần chứa lúa mì, gluten, cá, trứng, thịt lợn, thịt bò
 • Các loại hoa quả cam, quýt
 • Với trẻ dưới 1 tuổi sẽ cung cấp suất ăn dạng lỏng như cháo, hồ dinh dưỡng

Tùy vào việc đặt suất ăn cho trẻ của khách hàng mà hãng hàng không sẽ cung cấp số lượng suất ăn đảm bảo nhu cầu. Tuy nhiên, cũng có thể phụ thuộc vào việc cung ứng của từng đường bay và đầu sân bay mà có thể không đủ suất ăn phục vụ những hành khách đăng kí dịch vụ sau cùng. Vì vậy, bạn nên đặt dịch vụ này sớm.

suat-an-dac-biet-cho-tre-tren-may-bay

Lưu ý khi trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines

Tuy trẻ em dưới 2 tuổi được phép đi máy bay nhưng bạn cũng lưu ý về trường hợp sau:

 • Đối với trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính do sức khỏe thì hãng hàng không Vietnam Airlines không vận chuyển vì sự an toàn cho trẻ.
 • Với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì trước lúc đi máy bay hành khách cũng nên cho trẻ khám sức khỏe để đảm bảo là trẻ có đủ tiêu chuẩn về sự đề kháng và hệ hô hấp tốt vì khi máy bay lên cao, không khí sẽ loãng, trẻ nhỏ có hô hấp kém sẽ rất nguy hiểm.
 • Khi máy bay cất cánh hoặc khi máy bay hạ cánh rất dễ gây ù tai. Bạn nên cho trẻ bú bình hoặc uống nước để cân bằng áp lực cho trẻ và dỗ trẻ để trẻ không lo sợ.
 • Trong suốt hành trình, nhất là hành trình dài thì bạn nên mua thêm ghế để tiện chăm sóc trẻ nhỏ và có thể dễ dàng cất hành lí mang theo cho trẻ như khăn, sữa, đồ chơi hay tã, quần áo.
 • Khi trẻ lên máy bay, tốt nhất bạn nên cho trẻ ngủ sớm hoặc cho trẻ ăn uống để đảm bảo sức khỏe trong thời gian bay. Đồng thời bạn cũng sẽ khỏe hơn vì tránh được khoản trẻ dễ quấy khóc, sợ hãi khi máy bay cất cánh.

luu-y-khi-cho-tre-di-may-bay

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với độ ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách săn tìm những tấm vé tiết kiệm, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đây ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

Vé máy bay Nam Phương

377/9 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Nơi đến