Kích thước hành lý xách tay Vietjet quy định là bao nhiêu?

Kích thước hành lý xách tay Vietjet được quy định như thế nào? Hành lý đi máy bay luôn là vấn đề mà hành khách nào cũng quan tâm. Vì lý do đảm bảo an toàn cho chuyến bay nên hãng hàng không Vietjet có các quy định nghiêm ngặt, khắt khe về các vật dụng, đồ dùng trong hành lý. Ngoài ra, kích thước hành lý cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn hàng không. Để biết rõ quy định này như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết vì VMB Nam Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Quy định kích thước hành lý xách tay Vietjet

Hãng hàng không Vietjet quy định mỗi hành khách (trừ em bé) được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ có tổng khối lượng không quá 7 kg. Về kích thước hành lý xách tay Vietjet quy định như sau:

Đối với hành lý xách tay chính: hành khách được phép mang với kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm. Hãng quy định như vậy nhằm giúp hành khách có thể dễ dàng để gọn kiện hành lý của mình trong ngăn đựng hành lý trên máy bay.

Đối với hành lý xách tay nhỏ: hành khách có thể mang lên các loại túi nhỏ như sau:

  • 1 túi xách tay phụ nữ hoặc các quyển sách báo, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn hay quần áo cho trẻ em,… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.
  • 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.
  • 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa lúc mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.

Đây là những quy định mà hãng đưa ra đối với khối lượng, kích thước hành lý xách tay Vietjet. Nếu hành lý xách tay vượt quá khối lượng hay kích thước cho phép, nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu làm thủ tục sang dạng hành lý kí gửi. Bạn cũng lưu ý là chỉ nên mang theo các vật dụng quan trọng, cần thiết trong hành lý xách tay lên máy bay. Chẳng hạn là các đồ vật có giá trị như máy tính xách tay, máy ảnh, trang sức hay các thực phẩm, đồ ăn (lưu ý là không được mang đồ ăn gây mùi).

Quy định hành lý kí gửi Vietjet

Cùng với quy định kích thước hành lý xách tay Vietjet, hãng hàng không Vietjet Air cũng đưa ra quy định đối với dạng hành lý kí gửi. Cụ thể như sau:

Về kích thước: mỗi kiện hành lý kỉ gửi có kích thước đảm bảo không quá 119cm x 119cm x 81cm.

Về khối lượng: hành khách được phép mang hành lý kỉ gửi với khối lượng không vượt quá 32 kg. Nếu hành lý ký gửi vượt quá khối lượng cho phép, bạn sẽ được yêu cầu để bớt hành lý lại sân bay hoặc làm thủ tục mua thêm hành lý kí gửi với chi phí tính theo hành lý vượt cước. Nếu biết trước hành lý là quá cước bạn nên mua trước gói hành lý trong quá trình làm thủ tục check-in trực tuyến vì mua gói hành lý như vậy sẽ rẻ hơn so với việc bị tính thêm phí quá cước tại sân bay. Có nhiều gói hành lý khác nhau bạn có thể lựa chọn như gói hành lý 15 kg, 20 kg, 30 kg, 40kg. Bạn nên chọn hình thức check-in online để đến bước dịch vụ mua hành lý nhé!

Vật dụng nào cấm mang lên máy bay Vietjet?

Bạn biết đấy, không chỉ riêng hãng Vietjet Air mà tất cả các hãng hàng không khác đều cấm mang lên máy bay các chất nguy hiểm, chất gây rủi ro cho chuyến bay. Trên hết cũng chính là vì đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách có một hành trình vui vẻ, thoải mái hơn chứ không căng thẳng, lo lắng (thường những người đi máy bay lần đầu có trạng thái này). Vậy các chất nguy hiểm, các vật dụng cấm đó là gì?

Thứ nhất: Các loại vật dụng nguy hiểm như súng đạn, pháo các loại, các chất dễ gây cháy nổ như bật lửa, khí gar, cồn, xăng, axit,… nghiêm cấm mang lên máy bay. Dù hành lý của bạn giấu kín loại này thế nào thì máy quét cũng đều tìm ra và bạn sẽ bị các nhân viên hải quan “hỏi thăm” lằng nhằng đấy nhé!

Thứ hai: Các loại vật dụng sắc nhọn bằng kim loại như dao kéo các loại, mũi khoan, đinh vít,… tuyệt đối để trong hành lý lên máy bay.

Thứ ba: Những loại thực phẩm gây mùi như sầu riêng, mít, hải sản đông lạnh,… nếu không đóng gói đúng quy cách, không đảm bảo kín đáo, không lan mùi ra hành lý khác sẽ không được nhận kí gửi hành lý.

Thứ tư: Hãng hàng không Vietjet từ chối vận chuyển các loại vật dụng dễ vỡ, dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ hoặc các vật dụng có giá trị khác như trang sức, đá quý, vàng bạc. Nếu hành khách vẫn muốn vận chuyển dạng hành lý kí gửi sẽ phải kí cam kết tự chịu mọi rủi ro như hỏng hóc, mất mát trong quá trình vận chuyển. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường các loại hàng hóa này.

Thứ năm: Hành khách đi máy bay cũng cần chú ý về loại chất lỏng khi muốn mang lên máy bay. Theo quy định hiện hành, mỗi hành khách được phép mang không quá 1 lít chất lỏng lên máy bay và các chất lỏng được chia ra trong các lọ nhỏ có dung tích không quá 100 ml. Bạn cũng lưu ý là chỉ được mang các chất lỏng vô hại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chẳng hạn như đồ uống các loại, nước xịt khoáng, vệ sinh, mỹ phẩm,…

Trên đây là những quy định cũng như các lưu ý về hành lý đi máy bay Vietjet. Đặc biệt là quy định về kích thước hành lý xách tay Vietjet mà không phải hành khách nào cũng có thể nắm rõ. Hi vọng đây là nguồn thông tin tham khảo cho bạn để chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu chuyến hành trình thú vị trong thời gian tới. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn VMB Nam Phương qua địa chỉ website vemaybaynamphuong.com.vn để được giải đáp sớm nhất nhé!

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với độ ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách săn tìm những tấm vé tiết kiệm, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đầy ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

Thảo luận

Nơi đến