Phí đổi vé máy bay Vietjet Air là bao nhiêu?

Phí đổi vé máy bay Vietjet có mức giá như thế nào? Bạn vừa đặt vé máy bay Vietjet nhưng vì một số lí do nên muốn thay đổi vé sang một chuyến bay khác và lại thắc mắc không biết chi phí đổi vé là bao nhiêu? Để giải đáp vấn đề này, VMB Nam Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây. Bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

Quy định hoàn đổi vé máy bay Vietjet

Đổi vé máy bay Vietjet

Đổi vé máy bay Vietjet

Hãng hàng không Vietjet có tất cả 3 hạng vé là Skyboss (hạng vé thương gia), Eco (hạng vé tiết kiệm thông thường) và Promo (hạng vé khuyến mãi). Vì một vài lí do như lịch trình thay đổi, dời kế hoạch du lịch sang thời điểm khác nên bạn muốn hoàn đổi vé máy bay. Tuy nhiên mỗi loại vé máy bay sẽ có yêu cầu khác nhau cho thủ tục hoàn đổi vé. Vậy nên bạn cũng cần chú ý những quy định hoàn đổi vé được áp dụng cho từng loại vé như trên. Cụ thể như sau:

  • Đối với hạng vé Promo và hạng vé Eco: nếu bạn muốn hoàn vé thì phải tiến hành làm thủ tục hoàn trả trước thời gian khởi hành ít nhất khoảng 2 ngày.
  • Bạn chỉ được phép đổi tên sang người khác cho họ sử dụng đối hạng vé Eco còn hạng vé Promo thì không được phép.
  • Nếu hạng vé là Skyboss, bạn có thể bảo lưu vé và chỉ trong thời hạn là 180 ngày từ ngày bảo lưu.
  • Việc hoàn đổi vé sẽ tính phí bao gồm phí thay đổi và mức giá chênh lệch vé.

Bảng phí đổi vé máy bay Vietjet

Điều kiện thay đổi véHạng SkybossHạng EcoHạng Promo
Đổi tên352.000 VNĐ/người/chặng352.000 VNĐ/người/chặngKhông áp dụng
Đổi ngày, giờ khởi hành chuyến bayMiễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)352.000 VNĐ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)352.000 VNĐ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)
Đổi hành trình bayMiễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)352.000 VNĐ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)352.000 VNĐ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng352.000 VNĐ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)352.000 VNĐ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)

Đây là các mức phí được áp dụng trong các trường hợp thay đổi vé với các nhu cầu thay đổi khác nhau.  Để hiểu rõ hơn về cách tính phí đổi vé, bạn có thể theo dõi ví dụ dưới đây:

Ví dụ: hành khách đặt mua vé ngày 19/1/2018 chặng bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng với giá là 660.000 đồng/người hạng Eco muốn đổi ngày bay sang ngày 23/2/2018 với mức giá là 840.000 đồng/người hạng vé Eco (nếu giá vé hiện tại cao hơn giá cũ thì sẽ tính chênh lệch còn thấp hơn thì giữ nguyên chỉ tính phí thay đổi chứ không hoàn lại phần chênh lệch đó).

Lúc này chi phí đổi vé được tính là : 352.000 VNĐ (phí đổi) + 180.000 VNĐ (phí chênh lệch) = 532.000 VNĐ

Lưu ý khi đổi vé máy bay Vietjet

Việc thay đổi vé bạn cần khai báo trực tiếp cho đại lí bán vé hoặc hãng hàng không Vietjet ít nhất là 3 giờ trước lúc khởi hành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quá trình hoàn đổi vé thuận lợi nhất bạn vẫn nên tiến hành khai báo sớm khoảng trước 12 giờ nhằm tránh các vấn đề phát sinh bởi có quá nhiều hành khách đi máy bay và nhân viên sẽ rất khó kiểm tra và thay đổi giúp bạn khi mà giờ bay đã sát gần rồi.

Đổi vé trực tiếp tại hãng Vietjet

Đổi vé trực tiếp tại hãng Vietjet

Với trường hợp bạn đến sân bay trễ và máy bay đã cất cánh khoảng 2 giờ thì hãng hàng không Vietjet sẽ chuyển cho bạn sang chuyến bay khác để bạn vẫn đến được điểm cuối hành trình (miễn trừ điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay, thu phí phụ thêm nếu có). Nếu bạn bị trễ chuyến bay 5 giờ trở lên hãng sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí hành khách bỏ ra mua vé cho chuyến bay đó (miễn trừ cho các điều kiện hạn chế về hoàn vé hay phí hoàn vé nếu có).

Vé mà bạn đã đặt sẽ không được bảo lưu tuy nhiên với loại vé khứ hồi thì bạn có thể sử dụng để bay về (trong lần bay khác) nếu chuyến bay lúc đi không thực hiện được.

Để tiến hành việc thay đổi vé máy bay, bạn có thể áp dụng 3 cách sau đây:

Cách 1: Nếu bạn đặt vé trực tuyến tại website của hãng Vietjet mà muốn thay đổi ngày bay, giờ bay chẳng hạn thì đơn giản nhất là bạn hãy liên hệ tổng đài Vietjet 19001886 (ấn phím 1 hai lần để gặp nhân viên tư vấn). Sau khi bạn kiểm tra mã code vé máy bay, nhân viên sẽ đọc thông tin vé cho bạn và lúc này bạn có thể yêu cầu nhân viên sửa đổi ngày bay, giờ bay mong muốn cho chuyến hành trình. Việc tính phí đổi vé nhân viên sẽ cho bạn treo phí để đến ngày ra sân bay thanh toán tại quầy tiếp đón của Vietjet.

Cách 2: Cách này chỉ áp dụng cho hành khách nào đặt vé online. Đó là bạn cần truy cập website vietjetair.com và tìm đến mục “thông tin đặt chỗ” rồi chọn “quản lí đặt chỗ”. Hệ thống sẽ mở ra các thông tin về chỗ ngồi, chặng bay và bạn có thể tiến hành việc thay đổi thông tin mà bạn muốn đổi.

Cách 3: Nếu bạn đặt mua vé tại đại lý thì bạn chỉ cần liên hệ với đại lý và trình bày mong muốn thay đổi vé máy bay cho chuyến hành trình của mình. Nhân viên tại đại lý sẽ nhanh chóng hỗ trợ và hoàn tất việc hoàn đổi vé máy bay giúp bạn.

Bay cùng Vietjet

Bay cùng Vietjet

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề về chi phí đổi vé máy bay Vietjet và các lưu ý, các thông tin liên quan trong quá trình hoàn đổi vé máy bay. Hi vọng bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn nếu muốn đổi vé máy bay Vietjet. Đặc biệt, nếu bạn vẫn còn vấn đề nào thắc mắc, băn khoăn cần được giải đáp thì hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn VMB Nam Phương qua hotline 094 3390 802 ngay hôm nay nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết, cụ thể.

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với độ ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách săn tìm những tấm vé tiết kiệm, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đầy ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

Thảo luận

Nơi đến