Sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietjet được bố trí như thế nào?

Sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietjet được sắp xếp như thế nào luôn là vấn đề mà hành khách đi máy bay quan tâm. Nhất là khi đặt vé máy bay online hành khách còn được cung cấp mã đặt chỗ Vietjet để tiện cho việc đăng kí chỗ ngồi máy bay. Trong bài viết này, VMB Nam Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sơ đồ ghế ngồi trên máy bay, qua đó bạn có thể hình dung và biết cách chọn chỗ ngồi phù hợp với mình hơn. Bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietjet

Hiện tại, máy bay Vietjet có khoảng 93 chỗ ngồi được chia thành 31 hàng ghế đánh số thứ tự từ 1 đến 31. Có 6 dãy ghế như vậy đánh thứ tự là A, B, C, D, E, F trong đó A và F là dãy gần cửa sổ máy bay, B và E là dãy ghế giữa còn C và D là dãy ghế cạnh lối đi. Với 31 hàng ghế, người ta chia ra 3 khu vực chỗ ngồi như sau:

Khu vực chỗ ngồi đầu

Khu vực này bao gồm các ghế ngồi đánh số thứ tự từ 1 – 5. Vị trí chỗ ngồi này áp dụng cho hạng vé cao, thông thường các doanh nhân, nghệ sĩ, người có điều kiện kinh tế lựa chọn bởi chỗ ngồi thiết kế rộng rãi, thoải mái với không gian yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi với các dịch vụ như ăn uống, ngủ nghỉ (vì ghế được thiết kế rộng rãi, cao cấp), giải trí (phim, ca nhạc, báo chí). Đặc biệt, những chỗ ngồi đầu này luôn được ưu tiên xuống máy bay trước.

Khu vực chỗ ngồi thông thường

Khu vực này gồm các vị trí ghế có số thứ tự là 6 đến 11 và 15 đến 31. Những chỗ ngồi thuộc khu vực này có thiết kế nhỏ hẹp hơn so với ghế hạng cao và vì thế phù hợp với hành khách đặt vé hạng Eco, không cần mất chi phí mua chỗ ngồi. Nếu bạn có nhu cầu chọn ghế ngồi thông thường thì cần tránh vị trí từ hàng ghế 25 – 31 bởi đây là nơi gần với phần cánh và động cơ máy bay, thường ồn ào và rung lắc khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Khi ngồi vị trí này, những hành khách có sức khỏe kém sẽ rất mệt mỏi, say máy bay.

Cũng như xe buýt, xe khách, các hàng ghế cuối thông thường chẳng ai muốn chọn cả. Tuy nhiên, nếu bạn là người có sức khỏe tốt thì lựa chọn vị trí này cũng không sao vì bạn có thể tiết kiệm chi phí không cần thiết khi đi máy bay rồi.

Khu vực chỗ ngồi thoát hiểm

Gồm vị trí ghế ngồi thứ tự 12 và 14. Đây là khu vực gần với cửa ra vào máy bay nên được gọi là cửa thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Hành khách chọn vị trí ghế ngồi ở đây cảm thấy an toàn, thoải mái hơn. Do là chỗ ngồi thoát hiểm nên chỗ để chân được thiết kế rộng, thông thoáng hơn hẳn chỗ ngồi thông thường. Tuy nhiên đây là vị trí được đặt hết chỗ sớm và chỉ áp dụng cho hành khách nào đủ sức khỏe, đủ độ tuổi từ 15 trở lên. Người cao tuổi, phụ nữ mang thai, hành khách có trẻ em đi cùng không đặt chỗ ngồi này được.

Đặt chỗ ngồi Vietjet như thế nào?

Dịch vụ đặt chỗ Vietjet áp dụng cho những hành khách tiến hành việc check-in online. Nhờ có dịch vụ này, hành khách có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi thích hợp với mình và có thể chọn chỗ cho những người đi cùng nữa. Hình thức tự chọn chỗ ngồi giúp bạn không còn lo lắng khi phải ngồi ghế do hãng hàng không sắp xếp thế nên bạn phải trả phí thêm cho dịch vụ này. Tùy theo khu vực chỗ ngồi sẽ có mức phí khác nhau:

  • Vị trí ghế ngồi đầu thứ tự từ 3 đến 5: Do đây là ghế ngồi đầu có sự rộng rãi, tiện nghi hơn và được ưu tiên xuống máy bay sớm nên nếu bạn muốn chọn loại chỗ ngồi này sẽ phải chi trả giá dịch vụ là 80.000 đồng/chỗ.
  • Vị trí ghế ngồi thoát hiểm: Vị trí này luôn được nhiều hành khách mong muốn đặt chỗ vì tính an toàn, rộng rãi, gần ngay cửa thoát hiểm và hơn thế chỗ để chân được thiết kế rộng hơn 50% so với ghế khác. Để đảm bảo đặt được chỗ ngồi này, trước tiên bạn phải đảm bảo yêu cầu áp dụng chỗ ngồi này là người lớn đủ sức khỏe, không có trẻ em đi cùng và phải check-in sớm ngay từ khi hãng mở hệ thống check-in (thời gian làm thủ tục check-in là 48 giờ đến 2 giờ trước lúc bay). Giá dịch vụ đặt chỗ là 80.000 đồng/chỗ.
  • Vị trí chỗ ngồi gần cửa sổ (vị trí A, F) và vị trí gần lối đi lại (vị trí B, E): Bạn là một người thích ngắm cảnh hoặc muốn thuận tiện đi lại khi đi vệ sinh thì nên lựa chọn vị trí chỗ ngồi này. Giá dịch vụ đặt chỗ này là 30.000 đồng/chỗ.
  • Các vị trí chỗ ngồi còn lại không phải mất phí

Để tiến hành đặt chỗ, trước tiên bạn cần truy cập website của hãng là vietjetair.com và chọn mục Check-in. Sau khi nhập mã đặt chỗ, họ tên, nơi khởi hành bạn sẽ đến bước đặt chỗ ngồi Vietjet. Các chỗ ngồi màu đỏ gạch chéo là chỗ ngồi đã được đặt, chỗ ngồi màu đỏ là ghế đầu, chỗ ngồi màu xanh lá là ghế trống, chỗ ngồi màu xanh dương là ghế thoát hiểm. Bạn tiến hành đặt chỗ tại vị trí mà bạn ưng ý rồi chọn mục Xác nhận ghế là được.

Lưu ý:

  • Khi bạn lựa chọn dịch vụ đặt chỗ mà hệ thống thông báo là over book thì có nghĩa là đã có quá nhiều hành khách lựa chọn chỗ ngồi. Do đó, để đảm bảo chọn được chỗ ngồi đẹp, phù hợp như mong muốn bạn cần check-in sớm để đến bước đặt chỗ ngồi.
  • Nếu bạn có người đi cùng muốn ngồi cạnh nhau thì dĩ nhiên đặt mua chỗ trước là điều cần thiết.

Ngoài dịch vụ đặt chỗ ngồi, Vietjet còn cung cấp cho hành khách các dịch vụ tiện ích khác qua thủ tục online tại website của hãng như dịch vụ mua thêm hành lý kí gửi hay các thủ tục thay đổi chặng bay, kiểm tra code vé Vietjet.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietjet và biết cách chọn chỗ ngồi thích hợp nhất. Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc thì hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn tại VMB Nam Phương qua website vemaybaynamphuong.com.vn để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn nhé!

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với độ ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách săn tìm những tấm vé tiết kiệm, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đầy ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

 

Thảo luận

Nơi đến