Hướng dẫn check in online VietNam Airlines

Hướng dẫn check in online VietNam Airlines với những thao tác đơn giản chỉ cần thực hiện ở nhà mà không cần chờ đợi làm thủ tục tại sân bay. Từ nay việc check in đã trở nên thuận tiện và bạn không còn lo lắng vì phải đến sớm tại sân bay để làm thủ tục check in vé nữa. Sau đây VMB Nam Phương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục check in online VietNam Airlines.

Hướng dẫn check in online VietNam Airlines qua 4 bước đơn giản

Bước 1. Truy cập trang website vietnamairlines.com.vn

Để tiến hành thủ tục check in online VietNam Airlines, bạn cần truy cập website của hãng hàng không này và chọn mục “làm thủ tục trực tuyến”. Với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ tiết kiệm được thời gian vì không cần đến làm thủ tục check in tại sân bay. Hơn nữa, khoảng thời gian để làm thủ tục cũng thoải mái và cách thức cũng đơn giản.

Bước 2. Điền thông tin

Tại đây, hành khách điền thông tin của mình vào các mục Họ, Đi từ (chọn nơi xuất phát), Nhập một trong các dữ liệu (mã đặt chỗ, số vé điện tử hoặc số thẻ FFP) và tích chọn “tôi đã đọc và đông ý với Điều khoản sử dụng Website…”. Sau đó bạn chọn “làm thủ tục” để điền các mục tiếp theo.

Hệ thống sẽ hiện lên thông tin của bạn đã điền và ở mục “giới tính” thì bạn chọn Nam, Nữ hoặc Trẻ em. Nếu hành khách có số thẻ FFP (thường dùng cho thành viên của Skyteam hoặc khách hàng thân thiết của VietNam Airlines) thì có thể điền vào để được tích điểm. Nếu không có thì bạn bỏ qua bước này và chọn “tiếp tục”.

Hướng dẫn check in online VietNam Airlines

Điền thông tin vào ô.

Bước 3. Chọn chỗ ngồi

Với thủ tục check in online VietNam Airlines, bạn có thể tự chọn trước chỗ ngồi tùy ý. Những ghế nào còn trống thì bạn được phép chọn và cũng lưu ý rằng các chỗ ngồi thoát hiểm không thể chọn lúc làm thủ tục trực tuyến được mà phải đến quầy làm thủ tục tại sân bay để nhân viên xác nhận. Chọn được chỗ ngồi rồi thì bạn click vào “làm thủ tục” để hoàn thành thủ tục.

Hướng dẫn check in online VietNam Airlines

Lựa chọn chỗ ngồi bạn muốn.

Bước 4. Kiểm tra và xác nhận thẻ lên máy bay

Hệ thống sẽ hiện lên thông tin chi tiết thẻ lên máy bay (boarding pass) của hành khách. Bạn hãy kiểm tra một lần nữa thông tin của mình. Nếu có thể thì bạn hãy in ra tấm thẻ này để khi đến sân bay, bạn chỉ việc mang đến cho nhân viên của hãng VietNam Airlines xác nhận là xong. Hoặc nếu chưa cần thiết thì bạn có thể gửi vào địa chỉ email cá nhân để bảo toàn thông tin và chờ đến hôm đến sân bay để xác nhận tại quầy làm thủ tục trực tuyến và in ra lúc đó.

Hướng dẫn check in online VietNam Airlines

Kiểm tra lại thẻ lên tàu bay.

Lưu ý khi làm thủ tục check in online VietNam Airlines

Được áp dụng với những sân bay nào?

Thủ tục check in online VietNam Airlines được áp dụng cho những hành khách đi trên chuyến bay nội địa và quốc tế do VietNam Airlines khai thác được xuất phát từ:

 • Việt Nam: gồm sân bay tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh
 • Đông Nam Á: bao gồm sân bay tại Kuala Lumpur, Phnom Penh, Siem Reap, Vientiane, Singapore, Yangon, Jakatar và Bangkoc
 • Châu Âu: bao gồm các sân bay tại Frankfurt, London, Moscow
 • Đông Bắc Á: bao gồm các sân bay tại Busan, Seoul, Tokyo, Đài Loan, Bắc Kinh, Hongkong, Osaka, Nagoya, Thượng Hải, Quảng Châu

Lưu ý khi làm thủ tục online VietNam Airlines

 • Thủ tục check in trực tuyến không áp dụng với các trường hợp sau:
 • Hành khách đi cùng trẻ em
 • Hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt như xe lăn, hỗ trợ thính giác, …
 • Hành khách sử dụng loại vé miễn cước và hành lí kí gửi
 • Thời gian làm thủ tục check in online là từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ bay nên hành khách có thể thực hiện thủ tục khoảng 12 đến 6 tiếng trước giờ bay. Vì khi đã hoàn tất thủ tục check in thì bạn không thể hủy hay đòi hoàn lại vé, hoặc chuyển sang chuyến bay khác được.
 • Ngoài ra, khi hành khách đã làm thủ tục check in trực tuyến rồi thì cũng nên lưu ý đến sớm trước giờ bay khoảng 30 – 40 phút để đảm bảo cho việc kiểm tra an ninh, xuất trình giấy tờ xác minh khi thực hiện chuyến bay.
 • Đối với trường hợp hành khách đã in thẻ lên máy bay thì chỉ cần đến quầy làm thủ tục để nhân viên xác nhận. Nếu chưa in thì có thể yêu cầu nhân viên tra cứu và in giúp và nên có mặt trước giờ quầy đóng cửa khoảng 15 phút nếu không hãng sẽ hủy bỏ thủ tục trực tuyến của hành khách vì chưa được xác nhận.
 • Hãng hàng không VietNam Airlines không chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và thủ tục  pháp lí liên quan về việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại thời điểm đóng cửa máy bay. Vì vậy, để tránh trường hợp này, hành khách cần đến sớm để kịp hoàn tất các thủ tục như kiểm tra an ninh, xuất cảnh (nếu có) và có mặt tại phòng chờ đúng giờ.

Hướng dẫn check in online VietNam Airlines

Một số lưu ý cần nhớ.

Trên đây là các bước hướng dẫn check in online VietNam Airlines cùng một số lưu ý đi kèm. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề về thủ tục chuyến bay hay liên quan đến chặng bay, cách đặt vé thì hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn VMB Nam Phương để được giải đáp qua website vemaybaynamphuong.com.vn nhé!

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với độ ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách săn tìm những tấm vé tiết kiệm, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đây ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

Vé máy bay Nam Phương

377/9 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Nơi đến