Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Hướng dẫn check in online Vietjet Air qua những thao tác đơn giản mà không cần phải đến sớm xếp hàng chờ đợi tại sân bay. Với những hành khách đã từng đi máy bay hẳn sẽ thấu hiểu việc xếp hàng chờ đợi tại quầy check in tại sân bay: vừa lâu lại ồn ào trong khi đang nôn nóng cho chuyến hành trình của mình. Chính vì vậy hãng Vietjet Air đã xây dựng hệ thống check in online vô cùng tiện lợi. Vậy check in online Vietjet Air như thế nào? Hãy cùng VMB Nam Phương tìm hiểu ngay sau đây!

Dịch vụ check in online Vietjet Air tiện lợi cho hành khách

Hiện nay, bên cạnh việc check in phổ thông tại sân bay thì các hãng hàng không đã xây dựng dịch vụ check in online vô cùng thuận tiện cho nhiều hành khách. Hãng Vietjet là hãng hàng không giá rẻ nên việc săn tìm vé máy bay giá rẻ đã trở nên quen thuộc khi nói tới hãng hàng không này. Với dịch vụ check in online Vietjet Air, hành khách không cần đến sớm tại sân bay để làm thủ tục mà chỉ cần xác nhận qua website của hãng, tự lựa chọn chỗ ngồi, in thẻ lên tàu khi nhận được qua hòm thư điện tử. Vì thế nên đến sân bay, khi đã làm thủ tục check in trực tuyến, hành khách chỉ việc xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ lên tàu cho nhân viên an ninh mà không cần đến quầy check in.

Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Hướng dẫn check in online Vietjet Air.

Nếu có hành lí kí gửi, thì hành khách sẽ phải lại quầy check in để điền thông tin nhưng cũng rất nhanh chóng. Và thời điểm check in online là từ 48 tiếng đến 2 tiếng trước giờ máy bay khởi hành.

Mẹo hay cho bạn : nếu bạn đặt vé máy bay tại các đại lý như Vé máy bay Nam Phương hoặc timchuyenbay thì có thể nhờ đội booker trợ giúp check in online. Các đại lý giữ code vé và thông tin của bạn, họ có kinh nghiệm sẽ giúp việc check in trở nên dễ dàng hơn. Bạn không cần phải tự làm, chỉ cần liên hệ tổng đài của các đại lý này.

Hướng dẫn check in online Vietjet Air đơn giản

Để bắt đầu với công việc check in trực tuyến, bạn cần truy cập vào website của hãng là Vietjetair và click vào mục “check in trực tuyến”.

Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Truy cập trang chủ.

Điền đầy đủ thông tin

Sau khi bạn đã qua bước 1 trên thì màn hình sẽ hiện ra mục tìm kiếm đặt chỗ. Lúc này bạn có thể tự chọn chỗ ngồi cho mình bằng cách điền mã số đặt chỗ cùng họ tên của mình để hệ thống tìm kiếm.

Lưu ý là việc tự đặt chỗ online không áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Hành khách đi cùng trẻ em
  • Hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần sự trợ giúp đặc biệt
  • Cùng một mã đặt chỗ sẽ có 10 khách trùng
  • Thủ tục check in trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa tại các sân bay: Tân Sơn Nhất – Nội Bài – Đà Nẵng
  • Tại các sân bay khác, hành khách được yêu cầu đến quầy thủ tục để đổi lại thẻ lên máy bay

Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Điền thông tin.

Chọn chỗ ngồi

Bạn kiểm tra thông tin của mình và click vào “chặng bay” rồi chọn “tiếp tục”. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ chỗ ngồi và bạn chỉ việc tự chọn chỗ ngồi mà mình thích. Những ghế màu xanh là ghế trống còn ghế màu đỏ là loại ghế dành cho hạng vé đặc biệt, ghế có dấu chéo là đã đặt chỗ. Các ghế được phân chia theo thứ tự 1, 2, 3, … và có kí hiệu dãy ghế là A, B, C, D, E, F. Khi đã ưng ý ghế nào rồi thì bạn hãy tích vào và chọn Xác nhận nhé! Chọn Kết thúc để đến tiếp bước cuối cùng.

Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Chọn chỗ ngồi.

Xác nhận thủ tục check in online

Tại bước này, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa về thông tin (bao gồm tên hành khách, vị trí ghế ngồi, tên chuyến bay). Sau đó, tùy theo sự cần thiết mà bạn có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay (việc này rất thuận tiện vì đến ngày bay bạn chỉ cần mang đến cho nhân viên của Vietjet Air xác nhận là xong) hoặc lựa chọn gửi email vào địa chỉ email của bạn để có thể đảm bảo thông tin nếu bạn check in sớm. Nếu không chọn 2 hình thức trên thì bạn hãy ấn chọn vào Kết thúc để quay lại trang ban đầu và tiếp tục làm thủ tục check in cho người khác nếu có người quen đi cùng.

Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục check in online Vietjet Air rồi đó!

Lưu ý khi tiến hành làm thủ tục check in online Vietjet Air

Thời gian check in online là từ 48 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay. Như vậy là bạn cũng có khung thời gian thoải mái để hoàn tất thủ tục của mình. Tuy nhiên, bạn cũng hết sức lưu ý rằng: chỉ nên làm thủ tục vào thời điểm tối hôm trước (để đến ngày mai là khởi hành chuyến bay). Vì một khi bạn đã hoàn thành thủ tục check in thì không thể đòi hoàn lại phí, hủy chuyến bay hay chuyển sang chuyến bay khác được mà phải bắt buộc theo đúng chuyến bay đó. Đã có rất nhiều trường hợp làm thủ tục check in online xong nhưng đến lúc vì lịch trình công việc thay đổi hay bỗng nhiên không thể lên máy bay muốn hủy chuyến bay cũng không được và ngậm ngùi chấp nhận. Vậy nên bạn cần cân nhắc xem mình có đi đúng với lịch trình không hay muốn thay đổi chặng bay trước khi tiến hành check in trực tuyến nhé!

Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Một số lưu ý.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ với VMB Nam Phương qua địa chỉ website vemaybaynamphuong.com.vn để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp chi tiết sớm nhất nhé!

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với đội ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách đặt vé máy bay với giá rẻ nhất, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đây ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

Vé máy bay Nam Phương

377/9 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Nơi đến