Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì? Đây là câu hỏi mà bất cứ ai lần đầu tiên đi máy bay vẫn còn thắc mắc. Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho chuyến bay là bước quan trọng để bạn hoàn tất thủ tục đi máy bay của mình. Chính vì vậy, VMB Nam Phương sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để chuẩn bị cho mình chuyến bay được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân

Đây là loại giấy tờ quan trọng mà khi tiến hành thủ tục đi máy bay bắt buộc phải có. Giấy tờ tùy thân bao gồm giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ quốc hội. Tùy trường hợp mà nhân viên yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ của hành khách.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân.

Đi quốc tế từ Việt Nam

Đối với những hành khách đi chặng bay quốc tế thì ngoài các loại giấy tờ trên cần bắt buộc có hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng. Trường hợp bị mất hộ chiếu thì phải có công hàm của cơ quan ngoại giao xác nhận về việc mất hộ chiếu của hành khách đồng thời công hàm này phải đảm bảo có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ lúc cơ quan ngoại giao xác nhận. Ngoài ra một số quốc gia cũng yêu cầu cần có cả giấy tờ nhập cảnh và loại giấy này được cấp và làm thủ tục tại sân bay.

Nếu có trẻ em đi cùng không có hộ chiếu riêng thì sẽ được ghi tên kèm ảnh vào hộ chiếu của người đại diện pháp luật là cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Hành trình nội địa

Hành khách cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như trên. Trường hợp bị mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước thì cần có giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi hành khách cư trú chứng nhận, đóng dấu giáp lai lên ảnh và có hiệu lực trong vòng 30 ngày. Đối với trẻ em (dưới 14 tuổi) chưa được cấp chứng minh nhân dân nên cần có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng xác minh là con của người đăng kí thủ tục đi máy bay hoặc kèm theo giấy ủy quyền của cha mẹ nếu là người giám hộ.

Vé máy bay

Bạn đã nắm bắt được việc cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như thế nào rồi thì việc còn lại là tấm vé máy bay nữa là đủ để bạn có thể hoàn tất thủ tục đi máy bay. Hiên nay các hãng hàng không đã có dịch vụ đặt vé trực tuyến nên việc đặt vé đã trở nên dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể tham khảo và đặt vé giá rẻ tại vemaybaynamphuong.com.vn để chuẩn bị cho mình chuyến hành trình mới trong thời gian tới.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì

Chuẩn bị vé máy bay.

Lưu ý khi bạn lần đầu đi máy bay

Hành lí

Việc chuẩn bị hành lí cho chuyến đi xa là cần thiết. Tuy nhiên, quý khách cũng cần lưu ý những vấn đề sau để không gặp bất lợi khi đi máy bay:

  • Theo quy định của hàng không thì hành lí của hành khách sẽ được kiểm tra, cân lên và hành khách sẽ làm thủ tục kí gửi hành lí tại sân bay. Mỗi hành khách chỉ được mang theo hành lí kí gửi không quá 32 kg và hành lí xách tay không quá 7 kg.
  • Hành lí mang theo không được chứa các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, các chất có khả năng cháy nổ như bật lửa, pháo, axit, các loại vật liệu từ tính, pin rời.
  • Lên máy bay hành khách dù muốn cũng không thể mang theo thú cưng, vật nuôi
  • Các loại thực phẩm đông lạnh như hải sản, thực phẩm gây mùi không được mang theo hành lí
  • Về chất lỏng thì hành khách cũng lưu ý là nên mang tối đa không quá 5 lít, chất lỏng không độc hại và phải xác thực bên nhân viên hải quan khi kiểm tra hành lí
  • Nếu hành lí vượt quá khối lượng cho phép thì sẽ bị từ chối vận chuyển và có thể phải bỏ bớt lại cho đúng quy định. Tuy nhiên, hành khách cũng có thể đóng gói lại và gửi theo đường hàng hóa và đăng kí thủ tục tại nhân viên hải quan.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì

Chuẩn bị hành lí.

Thủ tục check in

Sau khi bạn đã làm thủ tục xác nhận tại quầy tiếp đón thì tiếp theo là bạn sẽ tiến hành thủ tục check in. Để có chỗ ngồi thuận lợi thì bạn nên đến sớm trước giờ bay khoảng 2 giờ và làm thủ tục check in cũng như các thủ tục kiểm tra an ninh vì số lượng đông hành khách. Tại đây bạn sẽ đưa vé máy bay của mình cho nhân viên check và xác nhận thông tin hành khách đồng thời lúc này bạn không cần đến vé máy bay nữa mà người ta sẽ cấp cho bạn một thẻ lên máy bay với đầy đủ thông tin như số chỗ, giờ máy bay cất cánh, địa chỉ phòng đợi để lên máy bay.

Lên máy bay

Khi bắt đầu lên máy bay, nhân viên hành không sẽ hướng dẫn bạn tìm vị trí chỗ ngồi dựa theo tấm thẻ mà bạn đã được phát lúc làm thủ tục check in. Tùy theo hạng vé mà hành khách nào được vào trước như vé hạng cao thì sẽ được ưu tiên, tiếp đến là những người tàn tật, những hành khách đi cùng trẻ em và sau đó là gọi theo thứ tự số ghế. Và bạn cũng yên tâm là trên chuyến bay của mình sẽ được nhân viên hàng không phục vụ đồ ăn đồ uống tùy theo hạng vé.

Lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì

Sẵn sàng lên máy bay.

Với những thông tin mà VMB Nam Phương đã cung cấp trên đây, hi vọng bạn đã phần nào yên tâm và hiểu rõ về việc “lần đầu đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao”. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy liên hệ với VMB Nam Phương để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp sớm nhất qua trang web vemaybaynamphuong.com.vn nhé!

Mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ ở đâu là hợp lý?

Nếu du khách không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì bạn có thể liên hệ đến VMB Nam Phương. Cùng với độ ngũ booker dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ hỗ trợ hành khách săn tìm những tấm vé tiết kiệm, tạo cơ hội mang đến hành khách những chuyến đi tuyệt vời đây ý nghĩa với giá vé ưu đãi nhất. Không những thế khi đến với VMB Nam Phương du khách sẽ được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết trong việc tìm chuyến bay, điền thông tin, giữ chỗ cũng như cách thức thanh toán. Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng luôn là điều mà VMB Nam Phương quan tâm hàng đầu.

Vé máy bay Nam Phương

377/9 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh

Thảo luận

Nơi đến